ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

ĐT Việt Nam cứ chơi thế này thì đi World Cup có khó gì?

16:51 13/12/2019

Có lẽ trong lịch sử tranh VÀNG bóng đá nam SEA Games chưa đội tuyển nào giành vàng đầy thuyết phục như U22 VN dưới tài điều binh khiển tướng của HLV Park Hang Seo.

 

dt-viet-nam-cu-choi-the-nay-thi-di-world-cup-co-kho-gi

ĐT Việt Nam cứ chơi thế này thì đi World Cup có khó gì?

Toàn quân không có những chiến thắng như chẻ tre mà thắng kịch tính, căng thẳng đến “thót tim” ở vòng bảng với hai lần bị dẫn trước đầy bất ngờ để rồi lội ngược dòng không gì thuyết phục hơn. Vào bán kết rồi chung kết thì đều là những chiến thắng làm nức lòng người hâm mộ bằng lối chơi tấn công đa dạng và phòng thủ chặt chẽ khung thành, bán kết thắng Campuchia 4-0, chung kết thắng Indo 3-0.

Tổng chiến dịch giành vàng, ta có 7 trận với 6 thắng và 1 hòa, nối tiếp cái danh “Đoàn quân bất bại” chốn ao làng.

Kết quả ngọt ngào đó đến từ đâu ?

Trước hết là có sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ của Ban Huấn luyện. Có lẽ Thầy Park không ít đêm thức trắng để nội soi đối thủ, bắt bài, và gài thế để tình huống trên sân theo đúng kịch bản trong đầu Ông. Trận với Indo ta bị ghi bàn sớm khiến kịch bản xoay chiều, trận với Thái Lan cũng tương tự còn bị dẫn sớm đến hai bàn. Đó là những biến số bất ngờ không nằm trong dự tính của Ông.

Liên tục những khó khăn trong ba trận cuối vòng bảng, buộc Ông phải bỏ chiến thuật 3-4-3, chuyển nhanh sang 3-5-2 với bộ đôi song sát Tiến Linh - Đức Chinh trên hàng công.

Ông giỏi nhất là đọc tình huống trên sân, tựa như Độc cô cửu kiếm, Ông luôn tìm thấy kẽ hở của đối thủ đang diễn ra trên sân cỏ và cả của chính quân Ông, liền ra ngay các chiêu PHÁ trong Độc cô cửu kiếm. Đối thủ dựng xe bus hả. Ông ra chiêu PHÁ chưởng thức, cho mấy cậu hậu vệ cao kều của quân ta lên trấn giữ khung thành đội bạn trong những pha phạt góc.

dt-viet-nam-cu-choi-the-nay-thi-di-world-cup-co-kho-gi-1

Với sơ đồ 352, tuyến giữa 5 quân ta thừa khả năng ra chiêu phá tiễn thức, cắt hết mọi đường bóng của đối phương, khi ta tấn công thì chuyền dài lên tuyến trên cho cặp song sát khuấy đảo hàng thủ của họ khiến họ chẳng dám rời xa khung thành, loay hoay bên dưới để canh me bộ đôi này của phe ta. Thế trận trở nên dễ thở hơn khi ta làm chủ tuyến giữa.

Lão Park cũng là cao thủ trong làng cờ tướng, rất giỏi gài thế để đẩy đối phương rơi vào bẫy của ta. Đức Chinh, Tiến Linh, Hoàng Đức, Trọng Hoàng là những quân cờ Ông dùng để gài bẫy họ, ra chiêu PHÁ thương thức. Vâng! Cây thương đánh dài đánh xa, bị ta dẫn bóng chạy loằng ngoằng, buộc họ ra chiêu phạm lỗi để cản ta. Thế là ta hưởng quả phạt, mấy chú hậu vệ cao cao bên ta lại tràn lên. Cứ thế mà ta thắng thôi.

Trận cuối vòng bảng với Thái Lan nếu Lão Nishino mà có kỹ năng đọc tình huống giỏi như nhị vị sư phụ Park, Lee của ta thì ta cũng mệt đấy. Lợi thế đang ở phía Lão mà.

Điểm thứ hai để ta giành chiến thắng ngọt ngào chính là tinh thần Việt Nam, không bao giờ từ bỏ dù thế trận chênh vênh.

Thua hai bàn sớm mà ta vẫn tĩnh như không thua, để rồi chấn chỉnh tâm lý, đội hình lấy lại thế trận. Hoàn toàn khác rất xa so với thời các HLV nội ngoại trước đây, thua trước Thái 02 bàn thì chỉ có vỡ trận thôi nói chi đến ngược dòng. Thời Thầy Park thì mấy chú Chiến binh ta rất chi là lạnh lùng, tỉnh táo, không bao giờ BỊ LOẠN đấu pháp, loạn tâm can, không nóng vội. Cứ thế mà bằng nhiều chiêu PHÁ của sư phụ, đám đệ tử trên sân quần đối phương ra bã luôn rồi ngược dòng giành thắng lợi.

Thật phục Ban Huấn luyện tài ba của chúng ta. Giành VÀNG SEA Games kỳ này mà toàn châu lục trầm trồ, thế giới ngó về vùng trũng ao làng, Thái Lan lòng họ đã quên từ lâu nhưng Việt Nam quả là đáng nhớ, cứ chơi thế này thì vào WC có khó gì. IBONGDA.LIVE tin rằng thầy trò HLV Park Hang seo có thể tham dự World Cup 2022.

Thy Đường

Bảng xếp hạng